Current Affairs Quiz April 14 - April 20

Approved & Edited by ProProfs Editorial Team
The editorial team at ProProfs Quizzes consists of a select group of subject experts, trivia writers, and quiz masters who have authored over 10,000 quizzes taken by more than 100 million users. This team includes our in-house seasoned quiz moderators and subject matter experts. Our editorial experts, spread across the world, are rigorously trained using our comprehensive guidelines to ensure that you receive the highest quality quizzes.
Learn about Our Editorial Process
| By Tanmay Shankar
T
Tanmay Shankar
Community Contributor
Quizzes Created: 491 | Total Attempts: 1,792,595
Questions: 10 | Attempts: 214

SettingsSettingsSettings
Current Affairs Quizzes & Trivia

Questions and Answers
  • 1. 

    ఇటీవల విడుదలైన క్రుసేడర్‌ ఆర్‌ కాన్‌స్పిరేటర్‌?-కోల్‌గేట్ అండ్‌ అదర్‌ ట్రూత్స్ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

    • A.

      సంజయ్‌బారు

    • B.

      పీసీ పరేఖ్‌

    • C.

      జస్వంత్ సింగ్

    • D.

      మనీష్ తివారీ

    Correct Answer
    B. పీసీ పరేఖ్‌
  • 2. 

    2014 సంవత్సరానికిగాను సయ్యద్ ముస్తాక్ అలీ టీ-20 క్రికెట్ టోర్నమెంట్ టైటిల్‌ను ఎవరు కైవసం చేసుకున్నారు?

    • A.

      బరోడా

    • B.

      ఉత్తర ప్రదేశ్

    • C.

      మహారాష్ట్ర

    • D.

      ఆంధ్రప్రదేశ్

    Correct Answer
    A. బరోడా
  • 3. 

    అదృశ్యమైన మలేషియా విమానం ఎంహెచ్ 370 గాలింపు కోసం ఒక రోబోటిక్ జలాంతర్గామిని ఏప్రిల్ 14,2014న ప్రయోగించారు. ఆ రోబోటిక్ జలాంతర్గామి పేరు ఏమిటి?

    • A.

      బ్లుఫిన్-21

    • B.

      బటర్ ఫ్లై-21

    • C.

      డ్రాగన్-ఫ్లైట్

    • D.

      అరిహంట్-65

    Correct Answer
    A. బ్లుఫిన్-21
  • 4. 

    హూస్టన్ (అమెరికా)లో ఏప్రిల్ 14, 2014న జరిగిన టెక్సాస్ ఓపెన్ స్క్వాష్-మహిళల చాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెల్చుకున్నారు?

    • A.

      దీపికా పల్లీకల్ (భారత్)

    • B.

      నూర్ ఎల్ షెర్బిని (ఈజిప్ట్)

    • C.

      నికోల్ డేవిడ్ (మలేసియ)

    • D.

      లౌరా మేస్సారో (ఇంగ్లాండ్)

    Correct Answer
    B. నూర్ ఎల్ షెర్బిని (ఈజిప్ట్)
  • 5. 

    ఏప్రిల్ 16,2014న కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించిన 2013-జాతీయ చలన చిత్ర అవార్డులలో, ఉత్తమ జాతీయ చిత్రంగా ఎంపికైన చిత్రం?

    • A.

      భాగ్ మిల్ఖా భాగ్

    • B.

      రంగ్ భూమి

    • C.

      షిప్ ఆఫ్ థీసీయస్

    • D.

      షాహిద్

    Correct Answer
    C. షిప్ ఆఫ్ థీసీయస్
    Explanation
    The correct answer is "షిప్ ఆఫ్ థీసీయస్". This is the film that was selected as the Best National Film in the 2013 National Film Awards, announced by the Central Government on April 16, 2014.

    Rate this question:

  • 6. 

     ప్రముఖ బ్రిటిష్ ఐటీ కంపెనీ అవీవా భారత్ లో తన రెండో పరిశోధన, అభివృద్ధి (ఆర్ & డీ) కేంద్రాన్ని ఏప్రిల్ 15, 2014న ఏ నగరంలో ప్రారంభించింది?

    • A.

      ముంబై

    • B.

      నాగపూర్

    • C.

      ఢిల్లీ

    • D.

      హైదరాబాద్

    Correct Answer
    D. హైదరాబాద్
  • 7. 

    దేశంలోని తూర్పు కోస్తా ప్రాంతంలో ప్రతి సంవత్సరం చేపట్టే 45 రోజుల చేపలవేట నిషేధాన్ని ఈ ఏడాది ఈ తేదిన విధించారు? చేపల సంఖ్యను పెంచడం మరియు వాటి ఆవాసాలను వేటకు దూరంగా ఉంచడం ఈ నిషేధం యొక్క ముఖ్యోద్దేశం.

    • A.

      ఏప్రిల్ 12, 2014

    • B.

      ఏప్రిల్ 13, 2014

    • C.

      ఏప్రిల్ 14, 2014

    • D.

      ఏప్రిల్ 15, 2014

    Correct Answer
    C. ఏప్రిల్ 14, 2014
    Explanation
    On April 14, 2014, a ban was imposed on fishing in the coastal areas of Andhra Pradesh for a period of 45 days. The purpose of this ban was to protect the fish population during their breeding season. By prohibiting fishing and keeping fishermen away from their habitats, the government aimed to ensure the sustainability of the fish population and promote their growth.

    Rate this question:

  • 8. 

    నోబెల్‌ బహుమతి గ్రహీత, ప్రముఖ నవలా రచయిత గాబ్రియెల్‌ గార్సియా మార్క్వెజ్‌ ఏప్రిల్ 17,2014న మెక్సికో సిటీలోని తన స్వగృహంలో కన్నుమూశారు. ఆయన ఏ సంవత్సరంలో సాహిత్య విభాగంలో నోబెల్‌ బహుమతిని స్వీకరించారు?

    • A.

      1981

    • B.

      1982

    • C.

      1983

    • D.

      1984

    Correct Answer
    B. 1982
    Explanation
    Gabriel García Márquez was awarded the Nobel Prize in Literature in 1982.

    Rate this question:

  • 9. 

    ఏప్రిల్ 18, 2014న ప్రకటించిన అల్జీరియా అధ్యక్ష ఎన్నికల ఫలితాలలో విజయం సాధించిన అభ్యర్ధి ఎవరు?

    • A.

      అబ్దెల్అజీజ్ బౌటేఫ్లిక

    • B.

      అలీ బెన్ఫ్లిస్

    • C.

      అబ్దెల్అజీజ్ బెలైద్

    • D.

      లుయిసాహనౌన్

    Correct Answer
    A. అబ్దెల్అజీజ్ బౌటేఫ్లిక
    Explanation
    Abdelaziz Bouteflika won the elections held on April 18, 2014 in Algeria.

    Rate this question:

  • 10. 

    2019 ఆసియా గేమ్స్ నిర్వహణ నుంచి తప్పుకుంటున్నట్లు ఇటివల ప్రకటించిన దేశం?

    • A.

      వియత్నాం

    • B.

      దక్షిణ కొరియా

    • C.

      భారత్

    • D.

      చైనా

    Correct Answer
    A. వియత్నాం

Quiz Review Timeline +

Our quizzes are rigorously reviewed, monitored and continuously updated by our expert board to maintain accuracy, relevance, and timeliness.

  • Current Version
  • Mar 22, 2023
    Quiz Edited by
    ProProfs Editorial Team
  • Apr 23, 2014
    Quiz Created by
    Tanmay Shankar
Back to Top Back to top
Advertisement
×

Wait!
Here's an interesting quiz for you.

We have other quizzes matching your interest.